vị trí hiện tại:trang đầu >giải trí >大发体育 chữ

大发体育

thời gian:2023-05-29 00:01:35 nguồn:roda jc

Chương trình bắt đầu đúng 8 giờ tối và kết thúc lúc nửa đêm. 4 tiếng đồng hồ hoàn toàn chỉ có nhạc Hip-hop, không có thêm bất kì một màn trình diễn "khách mời" từ các ca sĩ đang nổi tiếng, không có MC mà tất cả được dẫn dắt hoàn toàn bằng âm nhạc và những đoạn clip được lồng ghép khéo léo. Tổng Đạo diễn Việt Tú từng chia sẻ cái khó nhất để làm KOSMIK Live Concertnằm ở khâu lựa chọn ca khúc trình diễn vì 11 thành viên SpaceSpeakers ai cũng có những sản phẩm trở thành hit, phải làm sao để sắp xếp các ca khúc để phân chia sự xuất hiện đồng đều của các thành viên cũng như đảm bảo đúng mạch cảm xúc của khán giả.

ếtnnlịchsử

Và quả thật, hơn 5.000 khán giả đã thực sự thăng hoa với âm nhạc của SpaceSpeakers với một trải nghiệm tuyệt vời về cả mặt nghe lẫn phần nhìn.

ếtnnlịchsử

Hệ thống sân khấu ảo diệu, hình thức IMMERSIVE đầy lí thú đưa khán giả thực sự hoà mình cùng màn trình diễn của nghệ sĩ

KOSMIK Live Concert do Việt Tú làm Tổng Đạo diễn, người đứng sau những "kì quan" về công nghệ trình diễn của Việt Nam trong nhiều năm đổ lại đây. Việt Tú từ trước đến nay đều khẳng định cái "gốc" xuất thân của anh chính là từ dòng nhạc Hip-hop thế nên với KOSMIK Live Concert, anh và SpaceSpeakers đã hiện thực hoá giấc mơ của nhiều thế hệ nghệ sĩ Hip-hop về một chương trình hoành tráng, không chỉ để vinh danh một "tổ đội" mà còn cho cả cộng đồng.

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 1.

Sân khấu "không sân khấu"

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 2.

Hệ thống ánh sáng, tổ chức và sắp xếp trình diễn được kết hợp nhuần nhuyễn

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 3.

Mỗi tiết mục đều có cách bố trí riêng đầy tính nghệ thuật

ếtnnlịchsử

Cho dù đã được lí giải khá nhiều lần trước khi đêm diễn sáng đèn nhưng đến khi KOSMIK Live Concertthực sự diễn ra, khán giả mới có thể hiểu rõ khái niệm IMMERSIVE (nhập vai) dành cho concert này nghĩa là gì. Khán giả có mặt tại khu vực G.A ở ngay phía dưới mặt sân được điều phối liên tục di chuyển theo kịch bản để phù hợp với ý đồ từng màn trình diễn. Có lúc khán giả sẽ tản ra để lại một vòng tròn ở giữa tạo thành sàn "rap batte"; có lúc khán giả được di chuyển chia thành các cụm nhỏ để vây quanh những nghệ sĩ SpaceSpeakers xuất hiện đầy ngẫu hứng ở sàn diễn...

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 4.

Đạo diễn Việt Tú

ếtnnlịchsử

Ghi nhận sự điều phối rất chuyên nghiệp từ chương trình để khiến khán giả dưới sân dù liên tục di chuyển nhưng gần như không xảy ra sự cố "đứt gãy" làm ảnh hưởng đến mạch chương trình. Có thể thấy, khán giả đã thực sự được "nhập vai", là một phần của màn trình diễn chứ không chỉ đứng bên dưới xem nghệ sĩ biểu diễn một cách thụ động.

ếtnnlịchsử

Các nghệ sĩ SpaceSpeakers liên tiếp phá vỡ những giới hạn và rào cản để thăng hoa khi trình diễn

Với 3 chương tương ứng với các mốc thời gian: Quá khứ - Hiện tại - Tương lai, phần mở đầu của mỗi chương đều được giới thiệu bằng 1 set nhạc điện tử được thực hiện lần lượt bởi 3 producer SpaceSpeakers. Phần mở đầu của chương trình tất nhiên do "anh cả" Touliver đảm nhiệm với set nhạc mang cảm giác căng thẳng, dồn dập với những tiếng nẹt pô từ dàn xe phân khối lớn phụ hoạ. Set nhạc mở ra chương của "hiện tại" do producer trẻ TINLE - "em út" của SpaceSpeakers - thực hiện mang màu sắc bay bổng. TripleD - một trong 2 thành viên đời đầu của SpaceSpeakers - đảm nhiệm set nhạc cuối cùng tạo bầu không khí đậm chất "futuristic". Âm nhạc của SpaceSpeakers lại được tái khẳng định về chất lượng bằng chính những set nhạc này chứ chẳng cần phải bằng bất kì lời nói, câu chữ nào.

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 5.

Triple D trong set nhạc bùng nổ

ếtnnlịchsử

Để Kimmese và JustaTee mở màn cho chương "quá khứ" đầy hoài niệm là một sự lựa chọn hoàn hảo của Đạo diễn chương trình khi rõ ràng những ca khúc của bộ đôi này đã gắn liền với thanh xuân của rất nhiều thế hệ, mang tính chất gợi nhắc về quá khứ. Các khán đài say sưa hát theo Hương Ngọc Lan, Real Love, Crying Over You, Loving You, Bâng Khuâng,... với một tâm thế đầy hoài niệm. Phần trình diễn của Cường Seven thẳng thắn nhìn nhận chưa được trọn vẹn bởi khả năng hát live của anh bộc lộ một số hạn chế, dẫn đến tổng thể phần nghe thiếu hoàn hảo với khán giả.

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 6.

Kimmese - JustaTee đồng loạt khơi gợi lại những kí ức thanh xuân

ếtnnlịchsử

Rhymastic vốn được đánh giá là rapper có kĩ thuật cao nhất trong dàn SpaceSpeakers. Anh cũng đã thực hiện trọn vẹn vai trò của mình trên sân khấu với những Hanoi Flow, Can, Nếu Mày Là Rapper,... tuy nhiên chất nhạc của Rhymastic trong phần trình diễn này khá nặng đô nên cũng chưa thực sự "chạm" đến tất cả khán giả có mặt ở Nhà thi đấu. Tuy nhiên bầu không khí trở nên gần gũi và thân mật hơn khi Rhymastic trình diễn những bài hát quen thuộc hơn - Nến Và Hoa Yêu5.

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 7.

Rhymastic nhả rap vẫn cực kì điệu nghệ

ếtnnlịchsử

Có thể xem là "bộ mặt" của SpaceSpeakers trong thời điểm hiện tại, không có gì khó hiểu khi 2 sân khấu chính của Binz và SOOBIN có thể xem là tâm điểm thực sự của concert. Vốn liên tục xuất hiện trình diễn ở loạt sự kiện lớn nhỏ nên Binz và SOOBIN không gặp khó khăn gì để chinh phục khán giả có mặt tại KOSMIK Live Concert.

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 8.

SOOBIN

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 9.

và Binz là bộ đôi chiếm spotlight của KOSMIK Live Concert

ếtnnlịchsử

Nhìn nhận một cách công bằng, phần trình diễn của SOOBIN có thể được đánh giá là màn thể hiện cá nhân xuất sắc nhất trong tổng thể KOSMIK Live Concert tối qua. Anh liên tục hát live ổn định, vừa nhảy, vừa tương tác với khán giả trong lúc thực hiện vũ đạo. SOOBIN biến hoá liên tục, đan xen giữa 2 hình ảnh một "Hoàng tử Ballad" với một "Playboy" khiến khán giả khó có thể rời mắt. Dàn nhạc giao hưởng do "Nhạc trưởng" SlimV chỉ đạo cũng là một nhân tố giúp SOOBIN thêm thăng hoa, càng khẳng định sự gắn kết ăn ý đặc biệt của SOOBIN và SlimV trong tập thể SpaceSpeakers.

ếtnnlịchsử

SOOBIN thăng hoa trong tiết mục The Playah

ếtnnlịchsử

KOSMIK Live Concert cũng dành hơn 1/2 chương về tương lai cho các phần trình diễn của rapper trẻ: 16 Typh, Lil Wuyn, B-Wine... đều là những cái tên được khán giả đại chúng bắt đầu chú ý từ sau 2 mùa Rap Việt. Thông điệp của SpaceSpeakers cũng được thể hiện rõ.

ếtnnlịchsử

Và loạt khoảnh khắc có 1-0-2 chỉ có tại KOSMIK Live Concert

Xuyên suốt đêm diễn, khán giả có thể hiểu thêm về tâm tư, trăn trở của 11 "mảnh ghép" SpaceSpeakers, về chặng đường không hề dễ dàng của từng cá nhân để có thể đi đến ngày hôm nay. Tất cả được thể hiện thông qua những đoạn clip phóng sự ngắn được chèn xen kẽ những phần trình diễn. Khán giả hiểu được nỗi niềm của Touliver khi "lèo lái" SpaceSpeakers qua 11 năm; về những va vấp của Kimmese từ một cô gái 12 tuổi yêu Hip-hop đến việc trở thành "bóng hồng" duy nhất của SpaceSpeakers; về SOOBIN và 2 lần rạn nứt với nhóm;...

ếtnnlịchsử

Không thể phủ nhận sức hút của khu vực phía dưới khán đài khán giả cũng giúp cho KOSMIK Live Concert trở thành sự kiện nóng nhất, được bàn tán nhiều nhất trên MXH vào tối qua. Đó là khoảnh khắc tỏ tình công khai của Binz dành cho Châu Bùi đầy ấm áp, chân thành bằng ca khúc Sao Cũng Được. SOOBIN cũng khiến khán đài thích thú khi đi tìm "lọ lem" mang vừa đôi giày cao gót size 39. Hay cũng là một trong những lần vô cùng hiếm hoi Touliver thể hiện tình cảm với bà xã Tóc Tiên tại một sự kiện công cộng. Chương trình tất nhiên không quá sa đà vào những "chiêu trò" này để tạo nên cảm giác "ố dề", mà ngược lại, vừa đủ để khán giả cảm nhận được sự chân thành.

ếtnnlịchsử

Khoảnh khắc xúc động của Binz - Châu Bùi

ếtnnlịchsử

Sau gần 4 giờ đồng hồ với những phút giây thăng hoa, mê đắm trong âm nhạc, KOSMIK Live Concert cũng đã đến "điểm chạm" khi sân khấu quan trọng nhất đêm đã diễn ra: A Veil Of Mist. Khoảnh khắc 11 con người cùng sánh vai bên nhau cũng khiến khán giả vỡ oà vì 11 năm đã qua để hội tụ lại trong 1 đêm nay. Sân khấu live A Veil of Mist tối nay mang tính cột mốc "lịch sử", không chỉ của SpaceSpeakers mà của Hip-hop/ Rap tại Việt Nam - rất có thể cũng sẽ là lần duy nhất khán giả có thể chứng kiến trọn vẹn các thành viên vai kề vai trong 1 đêm nhạc.

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 12.

Đêm diễn khép lại với những giây phút 11 thành viên SpaceSpeakers đứng sát bên nhau tạo nên đêm diễn "lịch sử"

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 13.

Anh cả Touliver trong vòng tay anh em

ếtnnlịchsử

KOSMIK Live Concert khép lại nhưng chắc chắn để lại dư âm rất lớn cho khán giả mãi về sau. Chắc chắn khán giả đã có một đêm âm nhạc huyền diệu, từ "đường phố" vươn đến "thiên hà" KOSMIK cùng "Đế chế Hip-hop" số 1 Việt Nam - SpaceSpeakers!

ếtnnlịchsử

KOSMIK Live Concert với mô hình biểu diễn "không sân khấu vật lý" và "nhập vai" đầu tiên tại Việt Nam DIỄN RA VÀO 12/11 tại Nhà thi đấu Quân khu 7 (TP.HCM)! Và nếu bỏ lỡ tấm vé hot, bạn vẫn có thể tận hưởng trải nghiệm bùng nổ cả phần nghe và nhìn, quy tụ dàn SpaceSpeakers này khi xem Mega Livestream vào 20h ngày 26/11/2022 sắp tới.

ếtnnlịchsử

Còn chờ gì nữa, hãy cùng Heineken Silver "lướt" thật nhanh đến bữa tiệc âm nhạc đẳng cấp của SpaceSpeakers, ghi dấu những trải nghiệm "Nhẹ êm mà Đậm chất" khó quên!

ếtnnlịchsử

Cám ơn các Nhà tài trợ Kim Cương Heineken Silver, MB - Nhà đồng tài trợ và Các đơn vị đồng hành: CLEAR MEN, Coca-Cola Việt Nam, Samsung.

ếtnnlịchsửConcert SpaceSpeakers viết nên lịch sử Hip-hop Việt: Bữa tiệc âm nhạc với những màn trình diễn phá bỏ mọi rào cản! - Ảnh 15.
Nội dung được đề xuất