vị trí hiện tại:trang đầu >toàn diện >乐动体育专用软件 chữ

乐动体育专用软件

thời gian:2023-05-29 00:04:57 nguồn:roda jc

Cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về một đám cưới “độc lạ” khi cô dâu, chú rể đặt một mã QR ngay trước cửa sảnh tiệc để nhận tiền mừng cưới, thay vì để khách mang phong bì tới mừng như truyền thống. Khách mời chỉ cần thao tác quét mã đơn giản là gửi quà tặng cho cô dâu, chú rể một cách tiện lợi, an toàn.

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố

“Cách nhận tiền mừng độc đáo này thật an toàn, người thân không phải nơm nớp lo giữ thùng mừng cưới, còn đêm động phòng cặp đôi không phải thức trắng để kiểm đếm phong bì”, một hài hước.

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố
Thú vị cách mừng tiền đám cưới thời 'chuyển đổi số' - ảnh 1

Cô dâu và chú rể chụp ảnh cạnh mã QR nhận quà cưới

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố

NVCC

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố

Ý tưởng thú vị

Cặp đôi trong câu chuyện trên là chị Dương Vân Nga (26 tuổi) và anh Nguyễn Đăng Hoàng (29 tuổi) ở H.Thuận Thành, . Chị Nga chia sẻ trước đó cũng thấy có đám cưới nhận quà mừng theo kiểu này nên quyết định làm theo. Chị vào ứng dụng ngân hàng lấy mã QR và thuê người làm thành bảng lớn, dựng khung đặt ngay tiệc. “Tôi thấy ý tưởng này hay, thú vị. Chi phí làm chỉ hết 300.000 đồng. Bạn bè, người thân chuyển tiền mừng cưới, tôi biết luôn số tiền họ mừng và nhớ từng người để sau này còn mừng lại cho họ”, chị chia sẻ.

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố

Cũng theo cô dâu, vẫn có các cô, chú, bác lớn tuổi là khách của bố mẹ bỏ phong bì mừng, nhưng bạn bè của vợ chồng chị chủ yếu quét mã QR. “Như bạn bè ở xa không đến dự được thấy tôi đăng ảnh chụp cùng mã QR đã tự chuyển tiền mừng cưới luôn, không phải trực tiếp hỏi tôi và cũng không cần nhờ ai gửi phong bì hộ”, chị Nga cười nói và cho biết thêm nếu theo cách mừng cưới truyền thống thường phải mấy ngày sau mới mở phong bì, tốn thời gian kiểm đếm, ghi chép lưu giữ lại. Giờ đây, chị chỉ cần ra ngân hàng hoặc lên ứng dụng sao kê để biết số tiền mừng. Việc này không mất nhiều thời gian, không mất công dọn dẹp.

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố
Thú vị cách mừng tiền đám cưới thời 'chuyển đổi số' - ảnh 2

Người dự đám cưới quét mã QR gửi tiền mừng

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố
\n

Nói thêm về mối lương duyên của 2 người, chị Nga cho biết quen anh Hoàng tình cờ trên Facebook, yêu nhau hơn một năm nay. Nhà 2 người cách nhau khoảng 2 km. Đám cưới có sự góp mặt, chứng kiến của gia đình hai bên, người thân, bạn bè. “Tôi và chồng nhà gần nên gặp nhau thường xuyên, có rất nhiều kỷ niệm. Tôi vẫn nhớ khi cả hai đi chụp ảnh cưới anh có làm một video để cầu hôn, lúc đó tôi rất bất ngờ, hạnh phúc”, chị chia sẻ.

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố

Poll TNO
Quan điểm của bạn về viêc đặt mã QR để khách đến mừng trong đám cưới? Mong muốn xã hội ngày càng hiện đại

“Tôi muốn chia sẻ những hình ảnh về đám cưới của mình để làm kỷ niệm và mọi người biết đến một cách mừng cưới hiện đại. Người lớn tuổi có nhiều người cũng băn khoăn, nhưng người trẻ hầu hết ai cũng biết và thao tác dễ dàng”, cô dâu 9X bày tỏ. Còn chú rể Nguyễn Đăng Hoàng cho biết sau khi chia sẻ lên , nhiều người đã nhắc, tag người yêu, vợ - chồng sắp cưới vào bài đăng để áp dụng kiểu nhận quà cưới 4.0 này. “Tôi thấy đây là hình thức mới mẻ, xã hội ngày càng hiện đại nên những gì thuận tiện sẽ được mọi người ưa chuộng. Tùy vào nhu cầu của từng gia đình sẽ có cách trao quà cưới khác nhau”, anh cho biết.

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố
Thú vị cách mừng tiền đám cưới thời 'chuyển đổi số' - ảnh 3

Ngoài nhiều bình luận hưởng ứng cách làm hiện đại, cũng có người cho rằng việc dùng khiến việc mừng cưới bị biến chất, tăng tính thực dụng. Chia sẻ về ý kiến này, anh Hoàng bày tỏ: “Mạng xã hội thường có nhiều ý kiến khác nhau. Vợ chồng tôi không phải muốn nổi tiếng mà chia sẻ những hình ảnh trong đám cưới lên. Đó là ngày vui nên tôi muốn đăng làm dấu ấn đặc biệt trong đời. Tôi nghĩ rằng quan điểm mỗi người khác nhau và tôi cũng không thể áp đặt suy nghĩ của họ giống với suy nghĩ của vợ chồng tôi. Tôi thấy điều gì tích cực sẽ thực hiện theo cá nhân mình nghĩ”.

úvịcáchmừngtiềnđámcướithờiaposchuyểnđổisố
Nội dung được đề xuất